Bình Chọn

Đối với các sư kê ở miền Nam, khi nhắc đến gà đá thì họ sẽ nghĩ ngay đến những con gà đá có thêm cặp cựa sắc bén trong các trận đấu. Tuy nhiên để có được một con gà chiến giỏi không phải điều dễ dàng. Vậy đâu mới là cách chọn gà đá cựa sắt hay hiệu quả. Bởi vì đây chính là tiền đề để tạo nên một chú chiến kê trăm trận trăm thắng.

Cách chọn gà đá cựa sắt hay

Không thể xác định được chính xác gà có đá hay thật hay không khi chúng còn nhỏ. Bởi vì trong giai đoạn đầu đời, thì con nào nhìn cũng như con nào. Cho nên cần phải là người có kinh nghiệm về cách chọn gà đá cựa sắt thì mới có thể tuyển lựa chiến kê ngay từ khi còn nhỏ. 

Để anh em mới bước vào giới cá cược có kiến thức cơ bản nhất về cách xem tướng gà đá cựa sắt thì hãy theo dõi thêm các thông tin dưới đây.

Ngoại hình – Cách chọn gà đá cựa sắt hay

Ngoại hình - Cách chọn gà đá cựa sắt hay
Ngoại hình – Cách chọn gà đá cựa sắt hay

Đập vào mắt đầu tiên chính là ngoại hình của chú gà chọi. Cần quan sát một cách tỉ mỉ vào: dáng, đầu, cổ, chân, cánh gà,… Tổng thể của một con gà có tiềm năng sẽ có ngoại hình cân đối, chân vảy đẹp và cơ bắp săn chắc.

Một chú gà đá cựa xuất sắc sẽ có một dáng đi oai phong, lẫm liệt.

Xem vảy gà chọi độc

Trong các cách chọn gà đá cựa sắt hay nhất thì không thể bỏ qua được hệ thống vảy chân. Theo Kinh kê thì mỗi con gà đá sẽ được đánh giá tốt hay xấu thông qua hệ thống vảy. Các loại vảy gà tốt luôn được các sư kê đánh giá cao về tài năng. Ngược lại, những loại vảy gà xấu được đánh giá là không thể đào tạo được thì ngay lập tức sẽ bị loại bỏ.

Các loại vảy gà được đánh giá cao gồm: vảy án thiên, vảy phủ địa, vảy huyền trâm, vảy gà ngũ quỷ,… Tuy nhiên không thể chỉ dựa vào cách xem vảy gà tài, vảy gà hay mà xác định được đó là gà tốt hay xấu. Cần phải căn cứ thêm vào dáng gà chọi nữa.

Cách chọn gà đá cựa sắt hay thông qua tiếng gáy

Cách chọn gà đá cựa sắt hay thông qua tiếng gáy
Cách chọn gà đá cựa sắt hay thông qua tiếng gáy

Một chú gà chọi được đánh giá là tốt khi có tiếng gáy trong và vang lừng. Con gà có tiếng gáy trong và vang thì có một thể chất tốt, tập vần hơi vần đòn tốt.

Các loại âm thanh gáy chứng tỏ gà tốt:

Xem tướng gà thông qua dáng ngủ

Một vài con gà không có vẻ ngoài gì đặc biệt nhưng khi ngủ thì lại có dáng ngủ rất kỳ lạ. Theo các sư kê thì đây là gà tử mị, được xếp vào hàng thần kê.

Anh em cứ thấy chú gà nào nằm sải lai dưới đất, chân cẳng cánh xoạc dài ra, ngủ mà giống y như chết. Hoặc con gà nào cứ bế lên tay là sẽ ngủ, ngủ chúc đầu xuống dưới đất thì đây đều được gọi là gà tử mị.

[sc name=”link2″][/sc]

Xem kỹ năng của gà chọi

Cách chọn gà đá cựa sắt hay dễ nhất chính là thông qua vài trận chiến để xác định kỹ thuật đá của chúng. Nhiều khi chú gà chiến không có dấu hiệu gì đặc biệt nhưng lại có những biệt tài tung đòn rất tuyệt vời, hạ gục đối thủ trong chớp mắt.

Ngoài ra, khi mang gà về nuôi anh em cũng cần phải chú ý đến quy trình huấn luyện khoa học. Như vậy mới có thể nâng cao kỹ năng chiến đấu cho chiến kê của mình.

Những điều cần lưu ý về cách chọn gà đá cựa sắt hay?

Những điều cần lưu ý về cách chọn gà đá cựa sắt hay
Những điều cần lưu ý về cách chọn gà đá cựa sắt hay

Để chọn ra được một chiến kê thì anh em không được bỏ qua bước chọn gà đá cựa sắt. Vậy cần chú ý những gì khi chọn gà đá hay?

Kết luận

Trên đây, New88 đã chia sẻ với anh em những cách chọn gà đá cựa sắt hay và được nhiều sư kê sử dụng. Và dĩ nhiên mỗi người sẽ lại có bí quyết riêng để chọn ra con gà đá cựa hay. Kinh nghiệm này sẽ được tích lũy thông qua nhiều lần lựa chọn gà chọi. Chúc anh em sẽ sớm chọn cho mình được một chú chiến kê làm khuynh đảo các sàn đấu.

 

Trả lời