Chia Sẻ Cách Xóa Phông Bằng Photoshop Online Cực Đơn Giản

photoshop online 1 1
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Với những bức ảnh khi được chụp và xóa phông sẽ trông chuyên nghiệp và mang tính nghệ thuật hơn rất nhiều. Để có được những bức ảnh vậy phần lớn đều phải sử dụng tới máy cơ hay những dòng điện thoại hiện đại. Nếu điều kiện không cho phép thì việc nhờ tới sự trợ giúp của Photoshop Online là một gợi ý rất hay. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách xóa phông ảnh bằng phần mềm này nhé.

Lý do nên chọn xóa phông ảnh bằng Photoshop Online

Photoshop Online là một phần mềm cho phép chỉnh sửa ảnh trực tuyến chuyên nghiệp với nhiều mẫu bắt mắt nhất. Nhằm mang tới cho người dùng những trải nghiệm hài lòng nhất với tất cả các nhu cầu làm việc với ảnh hoặc video. Đối với phần mềm Photoshop Online có một tính năng rất đặc biệt là xóa phông ảnh nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn chất lượng hình ảnh như ban đầu.

Khi sử dụng Photoshop Online để xóa phông ảnh sẽ giúp mang tới:

  • Một bức ảnh đẹp nhất, có sự sáng tạo, độc đáo và đậm tính nghệ thuật.
  • Thể hiện được sự cá tính mang thông điệp cá nhân thông qua bức ảnh.
  • Gây được sự chú ý đặc sắc cho người xem.
Hình 1: Ảnh xóa phông bằng Photoshop trực tuyến sẽ đẹp, độc đáo hơn
Hình 1: Ảnh xóa phông bằng Photoshop trực tuyến sẽ đẹp, độc đáo hơn

Hướng dẫn cách xóa phông bằng Photoshop Online

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết cách xóa phông bằng Photoshop Online như thế nào. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách xóa phông, làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop trực tuyến. Hãy truy cập ngay vào https://photoshoponlinemienphi.com/ để thực hiện theo các bước cơ bản sau nhé.

Bước 1

Tại trang chủ của Photoshop Online bạn nhấn File => Open. Hoặc sử dụng tính năng Ctrl + O để chọn hình ảnh mà mình cần chỉnh sửa. Một cách thực hiện đơn giản hơn nữa là bạn có thể thực hiện thao tác kéo thả hình ảnh cũng được.

Bước 2

Chọn công cụ Magnetic Lasso Select để chọn vùng hình ảnh mà bạn mong muốn. Đối với những bức ảnh phức tạp, có nhiều chi tiết người dùng có thể sử dụng thêm công cụ chọn vùng hình ảnh theo màu để có thể lựa chọn nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

Sau khi đã có được vùng chọn, bạn sẽ sử dụng tới công cụ chọn vùng nhanh để chọn tiếp những vùng còn thiếu hay loại bỏ đi những vùng mà công cụ chọn vùng theo màu không thể lựa chọn chính xác được. Người dùng có thể lựa chọn dấu “+” hoặc dấu “-” trên thanh thuộc tính để giúp thêm hoặc bớt vùng chọn.

Hình 2: Chọn công cụ Magnetic Lasso Select để chọn vùng ảnh mà bạn muốn
Hình 2: Chọn công cụ Magnetic Lasso Select để chọn vùng ảnh mà bạn muốn

Bước 3

Lựa chọn Select tại thanh menu => Tiếp đó chọn Inverse để đảo vùng đã chọn hoặc có thể chọn phím Shift + Ctrl + I. 

Hình 3: Nhấn Shift + Ctrl + I để đảo vùng chọn
Hình 3: Nhấn Shift + Ctrl + I để đảo vùng chọn

Bước 4: 

Tại thanh Menu bạn vào mục Bộ Lọc rồi chọn Làm Mờ và lại chọn tiếp Làm Mờ Gaussia. Khi đó có một form sẽ được hiển thị ra và người dùng sẽ thay đổi thông số độ mờ mà mình mong muốn.

Hình 4: Chọn Gaussia Blur để thay đổi thông số làm mờ
Hình 4: Chọn Gaussia Blur để thay đổi thông số làm mờ

Bước 5

Nếu bức ảnh của bạn chưa được hoàn thiện một cách tự nhiên nhất bạn có thể sử dụng tiếp công cụ Blur Tool để có thể hoàn thiện các vùng đó.

Hình 5: Chọn Blur Tool để hoàn thiện các vùng chọn
Hình 5: Chọn Blur Tool để hoàn thiện các vùng chọn

Chỉ sau vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thiện cách xóa phông ảnh được đẹp và tự nhiên nhất lại còn hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng sẽ không phải mất thời gian trong việc cài đặt phần mềm Photoshop trên máy mà vẫn có thể chỉnh sửa được.

Các công cụ xóa phông ảnh trên Photoshop Online bạn bên biết

Để có thể thực hiện xóa phông ảnh trên Photoshop Online được nhanh chóng và đơn giản nhất bạn nên tìm hiểu về các công cụ chỉnh sửa ảnh. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các loại công cụ hỗ trợ xóa phông ảnh trên ứng dụng. Chắc chắn với những công cụ được chia sẻ sẽ giúp cho quá trình chỉnh sửa ảnh của bạn được tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Công cụ Lasso Tool: Với công cụ này sẽ giúp người dùng di chuột khoanh vùng và tạo vùng chọn. Sử dụng lệnh L.
  • Công cụ Magnetic Lasso Tool: Cho phép người dùng tạo vùng chọn ôm sát cơ thể của nhân vật hoặc điểm ảnh được chọn. Thực hiện với lệnh L.
  • Công cụ Polygonal Lasso Tool: Giúp người dùng tạo được vùng chọn và điểm ảnh theo nét vẽ ngắt quãng. Thực hiện với lệnh L.
    Công cụ Quick Selection Tool: Cho phép người dùng tạo các vùng chọn tại những điểm đã được lựa chọn. Sử dụng lệnh W để thực hiện được.
  • Công cụ Magic Wand Tool: Giúp tạo vùng chọn tại các vùng điểm ảnh đồng màu tự động. Sử dụng lệnh W để thực hiện.

Ưu điểm nổi bật của cả 3 công cụ này là giúp người dùng tạo được vùng chọn trên ảnh nhanh chóng. Trong đó với công cụ Quick Selection Tool sẽ cho phép bạn mở rộng được vùng chọn và nếu muốn thu nhỏ lấy lại khoảng vùng chọn chỉ cần nhấn ALT và nhấp chuột vào vùng cần giữ là sẽ thực hiện được. Còn khi muốn bỏ vùng chọn cho các công cụ bạn chỉ cần nhấn Ctrl + D.

Lời kết 

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến với các bạn cách xóa phông ảnh bằng Photoshop Online đơn giản, nhanh chóng và thành công nhất. Nếu muốn có một bức ảnh chuyên nghiệp, đầy tính nghệ thuật mà không cần phải tải ứng dụng về máy vẫn có thể chỉnh sửa được bạn đừng bỏ qua phần mềm Photoshop trực tuyến nhé. Chắc chắn tại đây bạn sẽ có những bức ảnh ưng ý nhất. Hãy nhanh tay truy cập vào phần mềm và trải nghiệm ngay nhé.

>> Xem thêm:

Trả lời

error: Content is protected !!