Gợi Ý Phiên Bản Photoshop Cho Người Chưa Biết Gì

Gợi Ý Phiên Bản Photoshop Cho Người Chưa Biết Gì
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Người mới thì nên dùng phiên bản Photoshop nào, đời bao nhiêu có lẽ là câu hỏi của rất nhiều anh em. Bài viết dưới đây, New88 App sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về các phần mềm Photoshop hiện nay và gợi ý về cách lựa chọn phù hợp nhất.

Nhà Adobe đã phát hành những phiên bản Photoshop nào?

Nhà Adobe đã phát hành những phiên bản Photoshop nào?
Nhà Adobe đã phát hành những phiên bản Photoshop nào?

Phiên bản Adobe Photoshop

Phiên bản Photoshop đầu tiên được phát hành từ năm 1990, nó đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong giới công nghệ thiết kế và chỉnh sửa ảnh vào thời điểm đó. Và sản phẩm đầu tiên chính là photoshop 1.0. Qua 12 năm sau đó, Adobe liên tục phát triển 9 phiên bản nâng cấp gồm: Photoshop 2.0; Photoshop 2.5; Photoshop 3.0;… Photoshop 7.0.

Trong lúc bấy giờ, công nghệ thông tin vẫn chưa phát triển nên đối với người dân Photoshop vẫn là khái niệm lạ lẫm. Nhưng trong giới nhiếp ảnh thì Photoshop đã tạo được điểm nhấn cực kỳ lớn vào thời điểm đó.

Phiên bản Photoshop Cs

Photoshop Cs là một phiên bản nâng cấp, trong đó thì phiên bản Cs6 là sản phẩm mang tính bước ngoặt lớn nhất. Vào năm 2003, nhà Adobe đã phát hành chính thức bản phiên bản mang tên Photoshop Cs. Sau 10 năm từ 2003 đến 2013, công ty Adobe liên tục cho ra mắt 6 thế hệ cải tiến Cs.

Sự trùng hợp là các thế hệ Cs được trình làng trong thời điểm mà thế giới công nghệ đang có cuộc cách mạng về phần cứng của máy tính. Điều này là bước đệm cho các thiết bị kết nối, vi tính cá nhân được nhân rộng, đã có rất nhiều các sinh viên sở hữu các máy laptop và PC có cấu hình mạnh mẽ. Cũng đúng vào lúc đó chín muồi đó thì phiên bản Photoshop Cs6 toàn diện, thân thiện được ra đời. 

Phiên bản Adobe Photoshop CC

Phần mềm Photoshop CC là các phiên bản được phát hành vào năm 2013, thật ra để mà nói thì phiên bản CC không có gì khác biệt so với người đàn anh tiền nhiệm là Cs6. Đồng thời, nhiều chuyên gia cho rằng bản CC nặng hơn khá nhiều so với Cs6. 

Từ lúc ra mắt đến nay thì Adobe mỗi năm sẽ tung ra một bản CC mới và những thay đổi của nó thực sự có giá trị. 

Lựa chọn phiên bản Photoshop phù hợp

Lựa chọn phiên bản Photoshop phù hợp
Lựa chọn phiên bản Photoshop phù hợp

Với thời gian xuất hiện hơn 30 năm trên thế giới, cho đến nay nhà adobe đã sản xuất ra hàng chục các phiên bản Photoshop khác nhau. Nhưng chung quy lại chúng ta sẽ có 2 lựa chọn chính là Photoshop Cs6 và Photoshop CC.

  • Nếu máy tính của bạn với Ram 4gb trở xuống và mới tìm hiểu về Photoshop thì có thể dùng phiên bản Cs6.
  • Nếu máy tính của bạn cấu hình cao, Ram khỏe và có định hướng trở thành một Designer thì nên dùng phiên bản CC để được trải nghiệm các tính năng mới nhất.

Phần mềm Photoshop CS6 phù hợp để dùng khi nào?

Nếu laptop, PC của anh em có cấu hình yếu thì nên lựa chọn các phiên bản Photoshop có dung lượng thấp. Các phần mềm PS có nhiều tính năng sẽ nặng và gây khó khăn cho thiết bị của bạn, nhất là các máy tính thế hệ cũng sẽ không thể thiết kế tốt trên các phản mới này. Khi đó thì Photoshop Cs6 chính là lựa chọn của bạn.

Ở trên New88 có đề cập đến nếu máy tính Ram 4gb sẽ có cấu hình thấp, nhưng trên thực tế laptop khỏe hay yếu sẽ không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào Ram. Chúng ta đánh giá cấu hình của máy tính qua nhiều yếu tố như chip, main, ổ cứng, card đồ họa,… Dù vậy thì hầu hết các máy tính có dung lượng Ram thấp thì không đủ để làm việc với các phần mềm có dung lượng nặng. PS CS6 đủ khỏe để xử lý các yêu cầu thiết kế thông thường, nó cũng không quá nặng để các máy tính cấu hình thấp có thể tải được.

Phần mềm Photoshop CC 2020 nên dùng khi nào?

Phần mềm Photoshop CC 2020 nên dùng khi nào?
Phần mềm Photoshop CC 2020 nên dùng khi nào?

PS CC 2022 là phiên bản Photoshop mới nhất mà Adobe vừa cho ra mắt. Nếu bỏ qua các yếu tố chủ quan về thiết bị thì chúng ta nên lựa chọn phiên bản Photoshop CC 2022, và nếu vào năm sau thì sẽ là phiên bản PS CC 2023. 

Chúng ta thấy từ năm 2013 cho đến nay, mỗi năm nhà Adobe sẽ phát hành một bản nâng cấp mới của Photoshop. Và tất cả đều có những thay đổi mới nhằm mang đến sự tiện lợi và thân thiện nhất đối với người dùng cũng như thiết bị. Thành ra nếu anh em có máy tính đủ khỏe thì hãy tải các bản mới nhất của photoshop nhé.

Một máy tính được gọi là đảm bảo làm việc tốt trên các phiên bản Photoshop hiện nay có thông số ít nhất là: I7 hoặc i9; 8, 16 hoặc 32gb. Nhưng hiện nay thì các chiếc máy tính đó đã trở nên quá phổ biến và giá thành không quá cao so với một chiếc máy tính thông thường. 

Với những thông tin mà New88 chia sẻ về cách lựa chọn phiên bản Photoshop trong bài viết này, hy vọng sẽ mang đến kiến thức hữu ích cho các bạn.

>> Xem thêm: Phần Mềm Photoshop Và Các Tính Năng Ưu Việt Của Nó

Trả lời