Hướng Dẫn Thiết Lập Chi Tiết Để Sử Dụng Mozbar

Mozbar
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Là một SEOer, bạn không thể không biết đến công cụ Mozbar. Chúng hỗ trợ rất tốt cho quá trình SEO web. Cùng tham khảo thông tin chi tiết để biết cách thiết lập ứng dụng này. 

Mozbar là gì? 

Mozbar là một tiện ích mở rộng giúp bạn dễ dàng nhận được các chỉ số liên kết và thực hiện tất cả các công việc SEO. Bạn cũng có thể xem xét các yếu tố của trang, kết quả tìm kiếm từ một công cụ, quốc gia, khu vực hoặc thành phố khác, đánh dấu các loại liên kết và theo dõi các thẻ meta. 

Mozbar là gì?
Mozbar là gì?

Truy cập các tính năng cao cấp với Moz Pro

Đăng ký bản dùng thử miễn phí Moz Pro để sử dụng những tính năng nâng cao của MozBar và theo dõi tiến trình của bạn theo thời gian. Các tính năng cao cấp này bao gồm:

  • Độ khó của từ khóa: Bạn có thể xem điểm độ khó của keys cho bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào trên SERP trong thời gian thực.
  • Tối ưu hóa trang: Nhận chi tiết tối ưu hóa trang tức thì và đề xuất nội dung.
  • Nhiều chỉ số hơn, chẳng hạn như đào sâu hơn vào dữ liệu phân tích trang và SERP với liên kết tên miền gốc và tên miền phụ.

Hướng dẫn thiết lập ứng dụng Mozbar 

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về tiện ích mở rộng MozBar và cách sử dụng công cụ. 

Bước 1: Tải xuống và đăng nhập vào MozBar 

  • Trước tiên, bạn phải tải và cài đặt nó trong trình duyệt Chrome. 
  • Đăng nhập vào tài khoản Moz của bạn https://moz.com/login. Hoặc tạo một tài khoản Cộng đồng Moz miễn phí nếu bạn chưa có.
  • Tìm biểu tượng MozBar ‘M’ từ thanh công cụ ở trên cùng bên phải của trình duyệt.
  • Đảm bảo bạn đã bật cookie của bên thứ ba cho moz.com thông qua cài đặt trình duyệt.

Bước 2: Tùy chỉnh số liệu 

Nếu muốn tùy chỉnh các số liệu trong MozBar, bạn có thể làm như vậy thông qua cài đặt của mình. Để truy cập cài đặt, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải. Từ đây, bạn có thể chọn một chủ đề, bật và tắt các chỉ số để xem tài khoản mà bạn đã đăng nhập.

Bước 3: Di chuyển MozBar

Nếu nhận thấy MozBar đang chặn đầu trang web mà bạn đang truy cập, hãy chọn di chuyển nó xuống cuối trang thay vì trên cùng.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào các thanh ở trên cùng bên phải, và thao tác này sẽ tự động di chuyển MozBar xuống dưới cùng. Nếu bạn cần di chuyển trở lại đầu trang, chỉ cần nhấp vào các thanh một lần nữa.

Bước 4: Tạo hồ sơ tìm kiếm

Với MozBar hoạt động trên công cụ tìm kiếm vùng lân cận, bạn có thể tạo hồ sơ để thực hiện các tìm kiếm tùy chỉnh theo công cụ, quốc gia, khu vực hoặc thành phố.

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm vào Google. Hãy chọn “Thêm hồ sơ mới” từ menu thả xuống.

Chọn công cụ tìm kiếm, trong trường hợp này là Google, địa điểm, quyết định xem có nên tinh chỉnh thêm ngôn ngữ hay không và nhấp vào “Tạo hồ sơ”. Bạn cũng tuỳ ý chọn muốn xem kết quả được cá nhân hóa hay không được cá nhân hóa bằng cách vào thư mục có sẵn.

Hãy làm mới tìm kiếm của mình và sẽ thấy kết quả SERP bạn muốn tìm kiếm ngay trên màn hình của mình. Hoàn toàn có thể quay lại và chọn hồ sơ tìm kiếm đó từ menu thả xuống bất cứ khi nào.

Bạn cũng có thể xuất dữ liệu phân tích SERP của mình sang tệp CSV, bằng cách sử dụng biểu tượng trang ở bên trái.

Bước 5: Số liệu liên kết

Khi tìm kiếm với MozBar, dễ dàng thấy Domain và Page, cộng với số lượng liên kết đến mà mỗi trang được xếp hạng. Bằng cách nhấp vào Link Analysis, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về dữ liệu này trong công cụ Link Explorer.

Nếu muốn xem thêm thông tin về các chỉ số này, hãy nhấp vào chỉ số mong muốn để chuyển đến Link Explorer.

Bước 6: Phân tích trang

Bằng cách nhấp vào trang và biểu tượng kính lúp ở trên cùng bên trái, bạn có thể khám phá Element on page, thuộc tính chung, Link Index, và trạng thái HTTP cho trang này.

Bước 7: Đánh dấu các liên kết

Bằng cách nhấp vào biểu tượng bút chì, bạn có thể tìm và đánh dấu những từ khóa trên trang và phân biệt các liên kết theo loại: Được theo dõi, Không được theo dõi, Bên ngoài hoặc Nội bộ.

Hướng dẫn thiết lập ứng dụng Mozbar
Hướng dẫn thiết lập ứng dụng Mozbar

Có nên sử dụng Moz Pro không?

Nếu bạn có đăng ký Moz Pro, thậm chí còn có nhiều điều tốt hơn nữa trong cửa hàng:

Tối ưu hóa trang

Nhận thông tin chi tiết về Page Optimization ngay lập tức cho bất kỳ từ khóa nào, bằng cách nhấp vào biểu tượng trang KW. Chỉ cần nhập một keys bạn muốn tối ưu hóa trang, nhấn enter và tất cả các yếu tố sẽ được hiển thị trong một chế độ xem.

Các yếu tố tối ưu hóa

Trong phần Tóm tắt, bạn sẽ thấy tổng quan về Optimization Factors mà chúng tôi nghĩ là ưu tiên hàng đầu cho trang này. Bạn có thể nhấp vào View all Optimization Factors để biết thêm thông tin và đi sâu hơn vào những gì chúng ta đang thấy trên trang này.

Đề xuất nội dung trên trang

Chúng lấy các kết quả hàng đầu cho từ khóa bạn đang tối ưu hóa, trích xuất những chủ đề phổ biến nhất, sau đó sắp xếp theo mức độ liên quan. Giờ đây, bạn có thể linh hoạt để phân tích bất kỳ trang và kết hợp keyword nào, không chỉ những page bạn đang theo dõi trong Campaign Moz Pro của mình. Để xem thêm những đề xuất và URL xếp hạng hàng đầu cho các đề xuất nội dung đó, hãy nhấp vào See all Page Content Recommendations.

Đề xuất nội dung trên trang hiệu quả 
Đề xuất nội dung trên trang hiệu quả

Chế độ DA và mở rộng 

Chế độ DA có sẵn trong MozBar ngoài chế độ tiêu chuẩn (hiển thị tất cả các chỉ số và công cụ có sẵn đi kèm với tiện ích mở rộng). Chế độ DA cung cấp khả năng xem DA của mỗi trang web bạn truy cập, mà không cần mở rộng hoàn toàn trong trình duyệt của bạn.

Để kích hoạt chế độ DA, hãy nhấp vào biểu tượng M màu xanh lam. Điều này sẽ biến biểu tượng thành một số đại diện cho Domain Authority. Sau đó, bạn có thể nhấp lại vào biểu tượng để tắt MozBar. Khi Mozbar được tắt, biểu tượng sẽ có màu xám. Chọn lại vào nó để kích hoạt tiện ích mở rộng.

Nếu bạn cần tắt hoàn toàn để ứng dụng này không thể truy cập được nữa từ thanh công cụ của mình, có thể bật và tắt tiện ích này thông qua Manage extensions trong Google Chrome.

Chế độ DA và mở rộng

Kết luận 

Nội dung trên chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn khái niệm cũng như các bước cài đặt sử dụng chi tiết nhất về phần mềm Mozbar. Hy vọng rằng, bạn sẽ dễ dàng thao tác hơn với những thông tin chi tiết trên. 

>> Xem thêm:

Trả lời

error: Content is protected !!