Khắc Phục Lỗi Photoshop Không Mở Được Ở Mọi Phiên Bản 2022

Khắc Phục Lỗi Photoshop Không Mở Được Ở Mọi Phiên Bản 2022
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Phần mềm photoshop là công cụ chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh, logo hàng đầu trên thế giới hiện nay. PS là phần mềm mà bất kỳ designer nào cũng sẽ cần sử dụng. Nếu anh em đã cài đặt xong PS mà gặp lỗi photoshop không mở được ở các phiên bản PS CS6, PS 2019, PS 2020, PS CC 2020, PS CC 2022,… thì bài viết dưới đây, New88 sẽ hướng dẫn chi tiết cách để khắc phục cho anh em.

Nguyên nhân lỗi photoshop không mở được?

Nguyên nhân lỗi photoshop không mở được?
Nguyên nhân lỗi photoshop không mở được?

Lỗi photoshop không mở được có thể xuất hiện rất nhiều các phần mềm PS CS 3, PS CS 4, PS CS 5, PS CS6, CC 2020, CC 2021,… trên các hệ điều hành Win 7, Win 10, Win 11. Dưới đây new88 đã tổng hợp các nguồn gốc chính của lỗi photoshop không mở được:

  • Nguyên nhân do Window bị lỗi: Nếu khi mở một chương trình trên máy tính lên nhưng nó không mở, khả năng cao là dịch vụ đang chạy không tối ưu. Đây là một lỗi khá phổ biến trong các máy tính hiện nay, nên chúng ta chỉ cần khởi động lại máy là được.
  • Phần mềm photoshop không tương thích với hệ điều hành, máy tính đang sử dụng: Nếu hệ thống cũng như PC của anh em không tương thích với phần mềm photoshop vừa tải về thì cũng sẽ bị lỗi photoshop không mở được. Cơ bản thì PS sẽ có những quy định về các thông  số máy, thiết bị đáp ứng được những chỉ số đó mới có thể chạy chương trình được.
  • Lỗi photoshop không mở được xuất phát từ quá trình cài đặt sai: Việc install không hoàn thành phần mềm PS cũng có thể gây ra lỗi photoshop không mở được. Anh em có có thể uninstall và cài đặt lại ứng dụng một lần nữa trên máy tính của mình.
  • Lỗi photoshop không mở được do ổ C bị đầy: Nếu thấy phần mềm PS không mở được thì bạn thử kiểm tra lại xem dung lượng của ổ C có bị đầy hay không. Tất cả những thao tác bạn thực hiện trên PS sẽ được auto save tại ổ C, nên việc việc dọn bớt ổ cứng này thường xuyên cũng sẽ giúp các chương trình hoạt động hiệu quả hơn.
  • Ram không đủ: Bên cạnh dung lượng lưu trữ, Ram cũng rất cần thiết khi chạy phần mềm PS. Anh em nên tắt bớt các chương trình không sử dụng, không cần thiết để tránh chiếm dung lượng bộ nhớ của máy, đặc biệt là các máy có Ram ít.

Chia sẻ cách khắc phục lỗi photoshop không mở được

Như trên chúng ta vừa tìm hiểu có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi photoshop không mở được. Tương tự như vậy anh em sẽ có rất nhiều cách để sửa được sự cố trên, dưới đây là 5 cách để khắc phục lỗi không mở được phần mềm photoshop.

Khởi động lại PC

Việc khởi động lại PC sẽ giải quyết sự cố nếu gặp các lỗi không chạy được file PS. Rất có thể nguyên nhân lỗi photoshop không mở được đến từ hệ thống, chương trình không tối ưu hoặc trong thời gian lâu nó không được reset lại. Trước khi tiến hành khởi động lại máy, anh em nên dọn tất cả file bằng các phần mềm dọn dẹp.

Khởi động PS bằng chế độ Runs as Administrator

Khởi động PS bằng chế độ Runs as Administrator
Khởi động PS bằng chế độ Runs as Administrator

Ngoài khởi động lại máy, chúng ta cũng có thể vào icon PS trên Desktop và click vào Run as Administrator. Bằng cách này chúng ta cũng có thể khởi động lại các dịch vụ, chương trình chưa kích hoạt.

Hoặc lỗi photoshop không mở được bắt nguồn từ việc hệ điều hành đang giới hạn một số quyền trên ứng dụng này.

Hệ điều hành của PC không hỗ trợ phần mềm PS

Lỗi photoshop không mở được xuất hiện khi hệ điều hành Win của bạn là 32bit nhưng bạn lại tải phiên bản photoshop 64bit. Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến, nhất là các bạn mới chưa tải phần mềm photoshop lần nào.

Cách để giải quyết đơn giản là anh em xóa phiên bản hiện tại đi và tải lại phần mềm photoshop mới tương thích với hệ điều hành hơn.

Hệ điều hành của PC không hỗ trợ phần mềm PS
Hệ điều hành của PC không hỗ trợ phần mềm PS

Kiểm tra GPU

Nguyên nhân lỗi photoshop không mở được cũng có thể là do GPU bị sự cố. Đây là một trình điều khiển đồ họa để giao tiếp giữa Win với card đồ họa và ứng dụng. Nếu card đồ họa đã cũ hoặc bị lỗi thì cũng có thể bị lỗi photoshop không mở được. Nếu gặp vấn đề này, anh em nên gỡ và cài đặt lại một phiên bản card đồ họa mới.

Bạn cũng có thể sử dụng tool Remo Repair PSD để scan tệp PS và giải quyết các sự cố hiển thị, lúc này tệp PS sẽ mở ra mà không có sự cố nào.

Tải lại phần mềm PS

Nếu anh em kiểm tra tất cả các thông số đều phù hợp và thử mọi cách nhưng không thể khắc phục lỗi photoshop không mở được, thì bạn hãy gỡ phần mềm đó và tải lại một phiên bản mới.

Đây là một cách khá đơn giản nhưng triệt để với điều kiện là máy của bạn tương thích với phần mềm photoshop được cài đặt. Ngoài ra, đây cũng là giải pháp để tránh xung đột hệ thống mà trong quá trình cài đặt trước bạn mắc phải.

Trên đây là các thông tin về lỗi photoshop không mở được mà New88 online đã chia sẻ đến anh em. Đăng ký New88 online để theo dõi các bài viết hay và giá trị nhé.

>> Xem thêm: Gợi Ý Phiên Bản Photoshop Cho Người Chưa Biết Gì

Trả lời