Nghệ Sĩ Hoài Linh Cùng Chặng Đường Cống Hiến Để Trở Thành NSƯT

Nghệ sĩ Hoài Linh là ai?
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Nghệ sĩ Hoài Linh có họ tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh, anh sinh vào ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại mảnh đất Cam Ranh – Khánh Hòa. Nơi sinh ra cha mẹ anh là tại Đại Lộc – Quảng Nam. Hoài Linh chính là một diễn viên hài kịch, đã đạt được rất nhiều giải thưởng lớn như Cù Nèo Vàng, Mai Vàng. Anh được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2015 và cũng là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên hoạt động được phong tặng danh hiệu cao quý này. 

Thông tin cơ bản về NS Hoài Linh

Nghệ sĩ Hoài Linh có tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh, sinh ra và lớn lên tại Cam Ranh Khánh Hòa. Anh được đông đảo người hâm mộ biết đến là một nghệ sĩ ưu tú tài ba và là một trong những danh hài hàng đầu trên thị trường giải trí Việt Nam. Có cho mình nét diễn hài duyên dáng, Hoài Linh đã được đông đảo khán giả yêu thích và mến mộ.  

Danh hài này đã gặt hái được rất nhiều thành công rực rỡ trong sự nghiệp diễn hài của mình. Nổi trội trong số đó phải kể đến các album hài được ra mắt như: Kỳ Phùng Địch Thủ, Mười Năm Nhìn Lại, Bà ơi! Đóng Cửa Lại,… Ngoài là một diễn viên hài, Hoài Linh còn thử sức trong rất nhiều bộ phim với các vai diễn đầy thú vị và độc đáo. 

Nghệ sĩ Hoài Linh là ai?
Thông tin cơ bản về NS Hoài Linh

Chi tiết về nghệ sĩ Hoài Linh

  • Họ tên đầy đủ: Võ Nguyễn Hoài Linh
  • Sinh vào ngày: 18/12/1969
  • Nơi sinh ra: Cam Ranh, Khánh Hòa
  • Nghề nghiệp chính: Diễn viên điện ảnh, diễn viên hài
  • Quê quán: Đại Lộc, Quảng Nam
  • Trang Facebook cá nhân: Võ Hoài Linh

Sinh ra và lớn lên trong gia đình bao gồm 6 anh chị em, danh hài là con trai thứ ba và cũng là con trai cả trong gia đình, cha mẹ đều là người quê gốc Đại Lộc Quảng Nam. Cha đẻ của Hoài Linh chính là một đại uý thuộc lực lượng đặc biệt của Việt Nam Cộng Hòa, mẹ đẻ là một hộ sinh công tác tại tỉnh Cam Ranh. Đại gia đình anh di cư sang Mỹ theo diện HO vào những năm 1995. 

Chi tiết về nghệ sĩ Hoài Linh
Chi tiết về nghệ sĩ Hoài Linh

Sự nghiệp tỏa sáng của danh hài Hoài Linh 

Sau khi định cư bên Mỹ nghệ sĩ Hoài Linh hoạt động rất sôi nổi tại trung tâm Thúy Nga. Đây chính là cái nôi đưa tên tuổi của Hoài Linh vụt sáng thành ngôi sao. Cũng từ nền tảng này, khiến cho anh gắn liền với sự nghiệp hài kịch rực rỡ của mình. Chất hài mà anh diễn luôn có gì đó rất mộc mạc và đơn sơ, nhưng khiến người khác khó lòng quên được. 

Danh hài nổi danh cùng thời với cố nghệ sĩ Chí Tài và nghệ sĩ hài Vân Sơn. Trước khi quay trở về Việt Nam, Hoài Linh cũng đã có khoảng thời gian rất dài hoạt động tại trung tâm Thúy Nga. Sau quãng thời gian ở hải ngoại, anh đã quay trở về Việt Nam và gặt hái được thành công rất lớn. Anh chính là một cây hái ra tiền và gạo cội của sân khấu Nụ Cười Mới. Đối với mỗi vai diễn mà anh diễn, đều được phần đông khán giả đón nhận và cảm thấy hài lòng. 

Tính tới thời điểm năm 2015, nghệ sĩ Hoài Linh đã dành được cho bản thân mình 10 giải Mai Vàng. Đây chính là giải thưởng cao quý do báo người lao động tổ chức thường niên. Vào năm 2016, anh được nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú sau những cống hiến dành cho sự nghiệp giải trí nước nhà.

Thời điểm hiện tại, Hoài Linh không còn tham gia quá nhiều liveshow hài nữa. Tuy nhiên, khán giả thường bắt gặp hình bóng của anh trong những vai trò là giám khảo của các chương trình lớn được tổ chức như: Ơn giời cậu đây rồi hay gương mặt thân quen. 

Sự nghiệp tỏa sáng của danh hài Hoài Linh 
Sự nghiệp tỏa sáng của danh hài Hoài Linh

Đời tư kín tiếng của danh hài Hoài Linh

Vợ cũ của Hoài Linh tên là Thanh Hương, hai người đã làm quen với nhau tại một quán karaoke nơi mà danh hài thường xuyên ghé thăm để giải trí. Đây chính là lý do tạo nên CD Tình karaoke. Vào năm 1996, sau một năm dài ở tại Mỹ anh quay trở về Việt Nam và làm đám cưới với cô Thanh Hương.  Sau đó danh hài đã bảo lãnh cho vợ của mình sang Mỹ sinh sống. 

Hai người đã có với nhau hai người con chung, người con trai cả tên là Võ Lê Thành Vinh và người con gái út chưa được tiết lộ bất cứ thông tin nào với khán giả. Ngoài hai người con ruột, nghệ sĩ Hoài Linh còn nhận thêm rất nhiều con nuôi. Nổi bật trong số đó chính là ca sĩ Hoài Lâm, tuy nhiên thời điểm hiện tại mối quan hệ cha con này đã không còn.

Con trai ruột của Hoài Linh hiện tại đang làm nghề phi công, và sống chung với gia đình của mình bên Mỹ. Chỉ có danh hài cùng hai người em ruột của mình, là ca sĩ Phương Trang và ca sĩ Dương Triệu Vũ là đang ở tại Việt Nam và hoạt động trong giới giải trí. 

Trong con đường sự nghiệp của bản thân mình, tâm nguyện lớn nhất của nghệ sĩ Hoài Linh chính là xây dựng được nhà thờ tổ nghiệp. Từ tháng 9 năm 2014, nhà thờ này đã được khởi công xây dựng. Cho đến năm 2016 được hoàn thành với quy mô lớn, cùng tổng mức đầu tư chi phí lên tới 100 tỷ đồng. 

Phía trên đây là toàn bộ thông tin về nghệ sĩ Hoài Linh để tất cả bạn đọc và fan hâm mộ biết rõ hơn về con người anh cũng như chuyện đời tư chưa được tiết lộ. Hãy cùng theo dõi nhiều bài viết hơn nữa tại nhà cái New88 online để trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân mình. 

Xem thêm: Anna Lừa Đảo Cùng Những Phi Vụ Gây Chấn Động Dư Luận

>> Xem thêm: Anna Lừa Đảo Cùng Những Phi Vụ Gây Chấn Động Dư Luận

Trả lời