Phần Mềm Photoshop Và Các Tính Năng Ưu Việt Của Nó

Giải thích phần mềm Photoshop là gì?
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Phần mềm Photoshop đã xuất hiện từ cuối những năm 80 của thế kỷ trước, nó là công cụ tuyệt vời cho các nhà chỉnh sửa ảnh và thiết kế ảnh chuyên nghiệp. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về Photoshop chưa? Nếu chưa thì hãy cùng New88 online tìm hiểu về phần mềm này và các tính năng hỗ trợ người dùng của nó.

Giải thích phần mềm Photoshop là gì?

Giải thích phần mềm Photoshop là gì?
Giải thích phần mềm Photoshop là gì?

Phần mềm Photoshop có tên đầy đủ là phần mềm adobe Photoshop. Nó là một đứa con tinh thần của nhà adobe bên cạnh các sản phẩm như: Acrobat, Premiere, Illustrator, After Effects,…  

Photoshop là công cụ có khả năng thiết kế và chỉnh sửa ảnh trở nên chuyên nghiệp giúp đặc sắc và sinh động hơn. Phần mềm này hỗ trợ hệ điều hành Windows và MacOS, đây là hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay.

Có thể nói rằng, Photoshop là công cụ thiết kế được nhiều người sử dụng nhất thời điểm hiện tại. Nó sở hữu các tính năng chỉnh sửa cơ bản như thay đổi size ảnh, dung lượng ảnh, gắn logo,… cho đến các chức năng phức tạp như phối màu, mô phỏng ảnh ngoài đời thực, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật,… tất cả sẽ được xử lý trên phần mềm này của nhà adobe.

Để có thể tạo ra được những sản phẩm nghệ thuật mỹ mãn, các bạn sẽ cần nắm được những điều mà phần mềm này có thể làm được. Nội dung tiếp theo của bài viết, New88 sẽ chia sẻ những thông tin thú vị liên quan về phần mềm Photoshop này.

10 tính năng mà phần mềm Photoshop có thể làm được

10 tính năng mà phần mềm Photoshop có thể làm được
10 tính năng mà phần mềm Photoshop có thể làm được

Phần mềm chỉnh sửa, thiết kế ảnh tiện lợi nhất

Với số lượng đông đảo các designer, photographer sử dụng thì nghiễm nhiên phần mềm Photoshop sẽ có những tính năng ưu việt và cực kỳ tiện lợi. Các tính năng này hỗ trợ tốt trong quá trình thiết kế và chỉnh sửa các sản phẩm tranh, ảnh. Dưới đây là một số lý do được New88 đúc kết giúp Photoshop trở thành phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nhất:

  • PS sở hữu hoàn hảo các tính năng cần thiết để chỉnh sửa một bức ảnh nghệ thuật, phần mềm được coi như tay họa sĩ giúp các nhà thiết kế tạo ra một sản phẩm tuyệt mỹ. 
  • Mỗi năm, adobe sẽ cập nhật một phiên bản mới với những thay đổi cần thiết. Theo đó, mỗi phiên bản sẽ có thêm các tính năng thú vị giúp việc chỉnh sửa ảnh trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn, giúp người dùng có nhiều ý tưởng cho sản phẩm của mình hơn. Chính vì sự đầu tư liên tục này đã giúp cho Photoshop chưa từng bị lãng quên trong hơn 40 có mặt trên thị trường.
  • Với cộng đồng người dùng lớn nhất hiện nay, mỗi người đều dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu những kiến thức cần thiết để sử dụng phần mềm. Chúng ta có thể được giải đáp tất cả những khó khăn từ nhỏ đến cho đến các vấn đề phức tạp.

Khôi phục và sửa ảnh cũ, bị hỏng

Đây là một công cụ tuyệt vời của phần mềm Photoshop mà nhà adobe mang đến cho người dùng. Chúng ta thường sẽ có những tấm ảnh của người thân từ rất lâu năm, nó đã bị hỏng và rách nát. Và nếu bạn muốn khôi phục tấm ảnh kỷ niệm thì Photoshop sẽ xử lý giúp bạn. Nó sẽ phục chế tấm ảnh một cách chân thật nhất.

Làm mịn da, đổi tone màu

Làm mịn da, đổi tone màu
Làm mịn da, đổi tone màu

Làm mịn da hay retouch là công cụ rất mạnh mẽ trong phần mềm Photoshop. Theo đó, đây là tính năng sẽ giúp thẩm mỹ làn da của nhân vật đẹp hơn, mịn hơn, tone màu rõ ràng hơn.

Công cụ này như vị phù thủy biến mặt một người đầy mụn trở nên mịn màng, một người lớn tuổi sẽ có làn da mịn màng hơn. Đổi màu hay blend là một công cụ thú vị trong phần mềm Photoshop. Qua đó, tính năng này sẽ giúp hòa trộn các màu lại với nhau theo ý muốn của nhà thiết kế. 

Hai công cụ này được sử dụng thường xuyên trong các bức ảnh phong cảnh, chân dung,…

Khắc phục các lỗi của ảnh

Bức ảnh sau khi chụp không thể cho một sản phẩm hoàn chỉnh và hài lòng. Chúng ta sẽ đưa vào phần mềm Photoshop để loại bỏ những lỗi mà không thể quan sát hoặc không thể loại bỏ trong quá trình chụp ảnh như: đồ vật, tỷ lệ mặt, mụn, tóc,… 

Sau khi hoàn thành, nhân vật sẽ có một hình dáng hoàn hảo đến từng chi tiết. Tất cả sẽ được Photoshop hỗ trợ chỉ với 1 vài chức năng.

Thiết kế đồ trang sức, đồng phục

Nhu cầu thiết kế áo đôi, áo nhóm, áo đồng phục càng ngày càng phổ biến. Đặc biệt là với giới trẻ hiện nay, khi mà các bạn có rất nhiều các ý tưởng sáng tạo thú vị và mới lạ. Việc của chúng ta cần làm là hãy lên các ý tưởng và phần mềm Photoshop sẽ giúp hình tượng hóa các sản phẩm của các bạn.

Ngoài các tính năng trên đây thì Photoshop còn có thể làm rất nhiều điều thú vị như: tạo các ảnh, banner để quảng cáo; tạo những dòng chữ nghệ thuật; làm tranh, ảnh minh họa;…

Một số các thông tin thú vị về phần mềm Photoshop đã được New88 cung cấp đến anh em. Hãy liên tục cập nhật các bài viết của chúng tôi để đón nhận những kiến thức giá trị nhé.

>> Xem thêm: Adobe Illustrator Là Gì Mà Dân Thiết Kế Bắt Buộc Phải Có

Trả lời