Bình Chọn

Sau một thời gian “bế quan tỏa cảng” vì dịch Covid-19, sự kiện mà người dân quan tâm nhất chính là SEA Game 31 do Việt Nam làm nước chủ nhà. Vậy SEA Game 31 diễn ra khi nào? Địa điểm tổ chức các cuộc thi đấu là ở đâu?

SEA Game 31 sẽ diễn ra vào thời điểm nào?

SEA Game 31 sẽ diễn ra vào thời điểm nào?
SEA Game 31 sẽ diễn ra vào thời điểm nào?

SEA Game 31 là Đại hội Thể thao lớn nhất Đông Nam Á đã phải dời lịch sang năm 2022 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Khi đã kiểm soát được mọi thứ, các công tác chuẩn bị đã được bắt đầu trở lại. Kỳ SEA Game 31 lần này có tổng cộng 526 nội dung với 40 môn thể thao khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu là những môn thể thao được thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội nên khá quen thuộc với người dân.

Theo dự kiến, SEA Game 31 sẽ khai mạc từ ngày 12/05/2022 và bế mạc vào ngày 25/03/22. Lễ rước đuốc sẽ được tiến hành từ 31 ngày trước khi lễ khai mạc bắt đầu, nghi lễ này đại diện cho 31 kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á được diễn ra. Hành trình sẽ bắt đầu tại Đền Hùng thuộc tỉnh Phú Thọ vào ngày 10/04/2022 và đi qua tất cả các tỉnh lân cận trước khi đến chân vạc tại sân vận động Mỹ Đình thuộc thành phố Hà Nội vào ngày 12/05/2022.

SEA Game 31 diễn ra ở đâu?

Đối với Việt Nam, SEA Game 31 là đại hội thể thao cực kỳ quan trọng nên việc lựa chọn địa điểm thi đấu chính thức rất được quan tâm. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là hai thành phố đã nộp hồ sơ dự thầu để tranh quyền tổ chức đại hội thể thao SEA Game 31.

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có vị trí rộng lớn, địa điểm được ưa chuộng bởi vai trò mũi nhọn trong nền kinh tế và giải trí của cả nước. Tuy nhiên có một điểm mà thành phố Hồ Chí Minh không đảm bảo đủ yêu cầu để tổ chức SEA Game 31 là cơ sở vật chất, hạ tầng cho nền thể thao còn chưa ổn định, không có kinh nghiệm trở thành địa điểm trung tâm cho sự kiện thể thao quốc tế với quy mô lớn, hoành tráng.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng, vật chất dành cho thể thao tại Hà Nội được đánh giá là hoàn thiện, chú trọng hơn. Đây cũng là nơi từng tổ chức SEA Game vào năm 2003.

Lịch thi đấu SEA Game 31 chi tiết nhất

Lịch thi đấu SEA Game 31 chi tiết nhất
Lịch thi đấu SEA Game 31 chi tiết nhất

SEA Game 31 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 12 cho đến 23 tháng 5. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày 12/05 trên sân vận động Mỹ Đình với quy mô hoành tráng cùng những màn trình diễn hiện đại có sử dụng công nghệ tân tiến. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 23/05 tại Cung điền kinh trong nhà thi đấu Mỹ Đình thuộc thành phố Hà Nội.

Dưới đây là lịch thi đấu chi tiết của 40 môn trong SEA Game 31:

 

Trả lời