Bình Chọn

Sniper là một vị tướng Carry siêu hạng trong Dota 2. Đây là một trong những Hero có tỷ lệ sử dụng nhiều nhất trong các trận đấu Public. Mặc dù có thể combat rất tốt nhưng Sniper lại chưa được trang bị tính năng chạy trốn. Vậy để người chơi điều khiển Hero tốt nhất hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách chơi Sniper Dota 2 ngay sau đây.

Đánh giá về tướng Sniper trong Dota 2

Sniper là một xạ thủ điêu luyện nhưng lại khá yếu và chưa có kỹ năng chạy trốn. Dưới đây là các chỉ số cơ bản giúp bạn hiểu hơn về Hero này.

Căn cứ vào những thông số này thì Sniper là một hero thuộc nhóm Agiliti. Do trong cách chơi Sniper Dota 2 có chỉ số Linh hoạt và Trí tuệ nâng cấp heo từng level khá cao. Nếu bạn đang cần tìm một Carry tay dài, push nhanh, đừng ngần ngại chọn ngay Sniper.

Điểm mạnh và điểm yếu của Sniper trong Dota 2

Trước khi học về cách chơi Sniper Dota 2 hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ được ưu điểm và hạn chế của Hero để sử dụng skill và lên đồ phù hợp:

Điểm mạnh

Điểm yếu

Chi tiết cách lên đồ hiệu quả cho Sniper trong Dota 2

Chi tiết cách lên đồ hiệu quả cho Sniper trong Dota 2
Chi tiết cách lên đồ hiệu quả cho Sniper trong Dota 2

Hiện tại, có rất nhiều cách chơi Sniper Dota 2 có thể lên đồ hiệu quả khác nhau như:

Ở giai đoạn đầu game

Đầu game, bạn hãy trang bị một số item cần thiết này cho Sniper nhé!

Items Healing Salve

Item Tango

Item Iron Branch

Item Slippers of Agility

Giai đoạn giữa game

Khi đến giữa trận đấu, cách chơi Sniper Dota 2 hiệu quả là lên những item bạn nhất định phải trạng bị cho Hero của mình:

Item Power Tread

Item Ring of Aquila

Item Maelstrom

Giai đoạn cuối game

Và dưới đây là một số trang bị thực sự cần thiết giúp cho cách chơi Sniper Dota 2 ở cuối game hiệu quả:

Item Daedalus

Item Monkey King Bar

Item Santanic

Item Manta Style

Item Black King Bar

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Sniper Dota 2 hiệu quả nhất

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Sniper Dota 2 hiệu quả nhất
Hướng dẫn chi tiết cách chơi Sniper Dota 2 hiệu quả nhất

Khi đã hiểu được cách lên đồ hiệu quả. Bây giờ mời bạn cùng xem hướng dẫn cách chơi Sniper Dota 2 tốt nhất trong từng giai đoạn game nhé!

Đầu game

Ở đầu trận đấu khi đã có trong tay 630 vàng, bạn hãy lên ngay các trang bị giúp nhồi máu và tăng thêm chỉ số cho Sniper. Nên chọn Top lane hoặc Bot lane để đi và nhường lại Mid lane cho các hero mạnh khác.

Khi đã chọn được lane, người chơi hãy điều khiển cho Sniper đi farm và push. Đập vỡ thành công một trụ trong giai đoạn này sẽ tạo thêm lợi thế rất nhiều cho team bạn. Khi bạn push được 1 trụ ở lane đang đi hãy ngay lập tức đảo sang lane khác để push thêm 1 trụ nữa nhằm đẩy nhanh chiến thắng. 

Tuy nhiên, đừng vội  push trụ quá máu lửa bởi push càng xa sẽ càng nguy hiểm nên hãy chờ đồng đội để cùng trinh chiến.

Tập trung farm nhiều hơn và last hit khi có cơ hội là cách chơi Sniper Dota 2 thông minh. Trong trường hợp bị hero địch gank, bạn hãy lên ngay Town Portal Scroll để nhanh chóng nhảy sang lane khác.

Tóm lại, ở đầu game, Sniper chỉ nên farm, push, đẩy nhanh harass và deny mà thôi.

Giữa game

Giai đoạn giữa game có thể xay ra khá nhiều biến chuyển, bạn nên tập trung đi cùng đồng đội để vừa farm vừa push trụ cho nhanh. Bạn hoàn toàn được quyền thẳng tay giết địch nếu chúng cản đường ở giai đoạn này. 

Hãy nghiêm túc dồn toàn lực push nhanh cái trụ thứ 2 ở mỗi lane, đồng thời nên kết hợp ngăn chặn địch push trụ bên mình mạnh bằng trang bị Shrapnel giúp cho cách chơi Sniper Dota 2 tốt nhất.

Cuối game

Cuối game, bạn buộc phải lên hết các item quan trọng. Khi combat, hãy nhằm vào những mục tiêu máu giấy và lên ưu tiên kích hoạt Assassinate để tiêu diệt địch. 

Sau đó là nhắm tới các Tanker địch để thủ tiêu. Cách chơi Sniper Dota 2 là hãy tập trung vào nhiệm vụ là Kill và feed.

Lời Kết

Trên đây là cách chơi Sniper Dota 2 đơn giản nhất. Hãy học cách trang bị các skill, item cần thiết để cùng đồng đội chiến thôi! Chúc anh em combat vui vẻ cùng New88.

Trả lời