Notepad ++ là gì? 4 Ưu Điểm Của Việc Sử Dụng Notepad ++

Notepad ++
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Notepad ++ chạy trong cài đặt Windows, được cấp giấy phép bởi GPL. Được viết bằng ngôn ngữ C ++ và sử dụng Win32 API, cũng như STL thuần túy để đảm bảo cho tốc độ thực thi cao và việc đo lường chương trình nhỏ hơn. Vậy phần mềm này có những ưu điểm nổi bật nào, cùng New88 khám phá ngay nhé!

Notepad ++ là gì?

Notepad ++ (được tạo bởi https://notepad-plus-plus.org/) là một trình soạn thảo văn bản và mã nguồn miễn phí để sử dụng với Microsoft Windows. Công cụ này hỗ trợ cho việc chỉnh sửa theo thẻ, và cho phép người dùng làm việc với rất nhiều tệp đang mở cùng lúc trong một cửa sổ. Notepad ++ có thể được sử dụng cho nhiều thứ, đáng chú ý nhất là nó có thể được dùng để mở các tệp mã được viết cho những ngôn ngữ lập trình như Python.

Nó giữ bố cục và cấu trúc của mã khi bạn mở hoặc chỉnh sửa, giúp bạn dễ dàng trong quá trình lưu và chạy. Notepad ++ cũng có thể được sử dụng cho những mục đích chung như ghi chú hoặc soạn thảo văn bản.

Notepad ++ là gì?
Notepad ++ là gì?

Ưu điểm của việc sử dụng Notepad ++ 

Cùng tìm hiểu các ưu điểm của Notepad ++ ngay sau đây. 

Nhiều tính năng vượt trội

Notepad ++ có nhiều tính năng phổ biến. Trước hết, nó còn hỗ trợ với hơn 50 ngôn ngữ lập trình, viết nội dung và đánh dấu, bao gồm cả đánh dấu các cú pháp và đoạn code. Đồng thời, phần mềm này còn tự động hoàn thành từ, công việc hay những tham số về chức năng cũng như có thể tự động thụt lề lẫn đánh dấu ngoặc.

Đồng thời, nó còn có chức năng trao đổi với một số lựa chọn thay thế đa dạng và khả năng tìm kiếm trên nhiều tài liệu. Các tính năng như chia, nối, sắp xếp và di chuyển từ cũng đều được Notepad ++ hỗ trợ tốt.  

Có thể chỉnh sửa giao diện người dùng 

Giao diện người dùng trong Notepad ++ có thể được điều chỉnh theo nhiều hướng khác nhau. Bạn sẽ có thể hạn chế được việc những tab căn chỉnh theo chiều dọc hay chiều ngang và dấu / hoặc phía sau của một tab khác. Làm việc chia màn hình với nhiều hơn 1 tệp và kiểu toàn màn hình cũng được cung cấp. Mặt khác, trình chỉnh sửa này còn đi kèm với nhiều chủ đề mà bạn có thể dễ dàng kích hoạt. Để thay đổi, đi đến Cài đặt => chọn Cấu hình.

Hãy lưu ý, các chủ đề này chỉ thay đổi ở khu vực mà bạn viết code bởi vì phần còn lại trong giao diện sẽ không bị ảnh hưởng. Thế nhưng, ở cùng vị trí với nhiều chủ đề, bạn cũng dễ dàng được tìm thấy những tính năng để lựa chọn màu nền, các phông chữ, hay kiểu chữ cùng nhiều đặc tính khác để tạo chủ đề cho riêng mình.

Ưu điểm nổi bật nhất là bạn không chỉ thực hiện các sửa đổi trên đây mà còn kiểm soát được các vấn đề theo mỗi ngôn ngữ. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh theo ý muốn và nhu cầu của mình cho từng ngôn ngữ lập trình riêng lẻ. Đặc biệt, các phím tắt cũng hỗ trợ thực hiện cấu hình để tạo trình chỉnh sửa phù hợp với quy trình làm việc của bạn.

Kiểm tra nhanh chóng với bản đồ tài liệu

Điều đáng chú ý về Notepad ++ là nó bao gồm một số thuộc tính của các trình soạn thảo mã khác. Một là khả năng sử dụng nhiều con trỏ trong việc tạo ra các code khác nhau ở nhiều vị trí cùng một lúc. Nếu như Notepad ++ bị ẩn khỏi menu cài đặt, vào Tùy chọn => Kiểm tra và sau đó chọn nút “Bật” ở bên dưới cài đặt chỉnh sửa, nó cần được kích hoạt để hoạt động.

Đối với việc tìm kiếm tài liệu, nó thực sự giống như bản đồ nhỏ trong Sublime Text, bạn dễ dàng tìm kiếm bất kỳ một tài liệu nào mình cần chỉ với nút search. Với tính năng này, bạn cũng sẽ không nhìn thấy nó mà phải kích hoạt bằng cách nhấn chọn View => Document Map. Bản đồ nhỏ tiện dụng này cung cấp cho bạn một bản tóm tắt về tài liệu hiện tại của bạn và dễ dàng để chuyển đến một số khu vực mà bạn mong muốn.

Rất nhiều plugin

Do đặc tính mã nguồn mở, Notepad ++ bao gồm các plugin phục vụ hầu hết mọi thứ bạn muốn. Bạn có thể khám phá danh sách đầy đủ trên website này, nhưng việc đưa vào các plugin sẽ xuất hiện trong toàn bộ trình giám sát được tích hợp sẵn. Sau khi bạn khởi động, nó sẽ tự động sắp xếp bộ sưu tập đầy đủ các plugin. Chẳng hạn như tên, danh mục (mọi plugin dường như thuộc nhóm Other), phiên bản. Nó chỉ hiển thị các plugin ổn định, tuy nhiên bạn có thể thay đổi nếu muốn.

Các plugin không phải lúc nào cũng có tính năng tra cứu, tuy nhiên, mọi plugin đều đi kèm với một phác thảo và quá trình thiết lập cũng sẽ nhanh chóng. Trình quản lý plugin cũng hiển thị tất cả lẫn những plugin có bản cập nhật. Nói chung, khá dễ dàng khi kết hợp cùng Notepad++. 

Ưu điểm của việc sử dụng Notepad ++
Ưu điểm của việc sử dụng Notepad ++

Có nên tải Notepad++ không?

Có. Chúng tôi thật sự khuyên bạn nên tải phần mềm này. Có thể viết code là một kỹ năng tuyệt vời cần phải có, nhưng cũng thật quá sức khi bắt đầu học vì lượng thông tin khá nhiều. Với một số nghiên cứu độc lập về các loại ngôn ngữ để tìm ra điều bạn cần, Notepad ++ hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Công cụ khá thân thiện với người dùng, mang đến trải nghiệm viết code đơn giản và hiệu quả nhất có thể. 

Có nên tải Notepad++ không?
Có nên tải Notepad++ không?

Kết luận 

Chúng tôi vừa gửi đến bạn những ưu điểm nổi bật nhất của Notepad ++, hy vọng rằng sẽ cung cấp thêm cho bạn các kiến thức quan trọng. Từ đó có thêm cho mình một công cụ hỗ trợ trong quá trình viết code.

>> Xem thêm:

Trả lời

error: Content is protected !!